Lợi ích của việc giao tiếp với người nước ngoài

Lợi ích của việc giao tiếp với người nước ngoài

Ngày nay, trong thời kỳ hội nhập, việc phải giao tiếp và làm việc với những công ty nước ngoài đang ngày càng phổ biến. Dù bạn có chuyên môn tốt nhưng không thể giao tiếp bằng tiếng anh thì sẽ làm hạn chế rất lớn đến sự phát triển của bạn.

Thực tế, việc giao tiếp và học hỏi từ các giáo viên nước ngoài là một cách rất hay để phát huy triệt để những kỹ năng của bạn đối với môn ngoại ngữ thông dụng nhưng không phải là dễ nhằn này. Bởi người Việt chúng ta từ nhỏ đã thường quen với việc học tiếng Anh với giáo viên người Việt trong lớp. Mặc dù giáo viên người Việt sẽ là người hiểu được tâm lý của học sinh Việt Nam hơn người nước ngoài; về ngữ pháp, phải nói là các giáo viên người Việt thường nắm rất chắc, nên họ có thể tận tình chỉ cho học sinh khi sai. Tuy nhiên, người Việt họ cũng sống trong môi trường tiếng Việt, nên việc sử dụng tiếng Anh sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều so với người nước Ngoài.

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài sẽ cho bé sự tự tin về ngoại ngữ

– Về ngữ điệu:

Bạn biết đấy, ngữ điệu và biểu cảm khi nói chuyện và giao tiếp thông thường rất quan trọng phải không ạ? Vậy thì những cuộc hội thoại tự nhiên, vui vẻ cùng giáo viên bản xứ sẽ là cách giúp bạn điều tiết cảm xúc vào trong lời nói một cách thoải mái nhất. Người Việt chúng mình sẽ dễ dàng để “bắt chước” được ngữ điệu, để nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

– Về phát âm:

Đại đa phần chúng ta đều e ngại khi tiếp xúc với những người ngoại quốc. Nhưng bạn biết không? phải trò chuyện trực tiếp, phải áp dụng ngôn ngữ vào trong từng tình huống cụ thể thì bạn mới có thể rèn luyện và thu được thêm kinh nghiệm về giao tiếp. Bỏ qua những lo lắng, tự ti của bạn về vốn ngoại ngữ ban đầu đi, mà hãy nhớ rằng người nước ngoài là nguồn kiến thức, từ vựng phong phú và độc đáo hơn những gì bạn biết. Thông qua trò chuyện, họ có thể sửa những phát âm cho bạn, chỉ cho bạn những lỗi sai mà bạn mắc phải và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để luyện nói. Đây thực sự là một lợi thế! Việc giao tiếp hằng ngày với người nước ngoài sẽ giúp học viên có thêm tự tin giao tiếp tiếng Anh. Với môi trường buộc người khác phải sử dụng tiếng Anh sẽ một phần thúc đẩy ý chí rèn luyện và khả năng diễn đạt ngôn ngữ của mình sao cho phù hợp nhất.

Nghe nói:

Việc phát âm chuẩn mới có thể nghe đúng. Bởi vậy, giao tiếp với người nước ngoài luôn lợi thế hơn giáo viên Việt Nam. Khi bạn quen với việc giao tiếp với họ thì việc tiếp thu và phản xạ nghe nói trở nên tự nhiên chứ không chỉ ở việc dịch – hiểu thông thường. Trong hoàn cảnh phải buộc mình nghĩ ra một câu trả lời trong thời gian nhanh nhất thì người học sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh

– Học văn hóa:

Học tiếng Anh không chỉ là học giao tiếp mà còn là học văn hóa, ứng xử. Mỗi một người nước ngoài sẽ đến từ các quốc gia khác nhau, được học tập từ những môi trường khác nhau nên họ sẽ cho bạn những chia sẻ bổ ích và thú vị. Bạn sẽ học được nhiều điều từ sự độc đáo mà họ đem đến. Hơn thế nữa, họ còn có thể là cầu nối, giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người nước họ để bạn hội nhập tốt hơn nếu sau này làm việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia phát biểu, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân trước những thông tin mà bạn được chia sẻ.

Giáo viên trao đổi với phụ huynh khi đến Panda Club

Hội tụ đủ tất cả các yếu tố trên, Câu lạc bộ tiếng Anh Panda – Vũng Tàu có đội ngũ giáo viên đến từ các quốc gia khác nhau, nói tiếng Anh chuẩn, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế ở Việt Nam, hiểu rõ tâm lý trẻ. Đặc biệt, số lượng giáo viên phân bổ trên số lượng học viên không quá 5 bé cho một người nên dễ dàng truyền đạt và cho bé cơ hội được giao lưu, tiếp thu hiệu quả nhất. Không những thế, Panda Club còn tạo điều kiện cho phụ huynh được trau dồi vốn ngoại ngữ khi dẫn con đến tham gia sinh hoạt tiếng Anh; sẽ có một giáo viên ngoại quốc bên ngoài nhiệt tình trao đổi, chia sẻ thông tin cho các bố mẹ khi họ tới đây. 

Hoạt động vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, Panda Club đã rất tâm lý cho phụ huynh và các bé trong việc chủ động thời gian, sinh hoạt theo các tình huống để bé vừa học vừa chơi để được tiếp thu một cách vui vẻ và hiệu quả nhất.

Từ những kinh nghiệm thực tế mà bạn được cọ xát và trang bị được sẽ dần dần khiến bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người bản ngữ. Là bước đệm để bạn thành công hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>