Hè này chơi gì ở Vũng Tàu?

tau-cao-toc-Con-Dao-Express-0

Khỏi phải nói về tầm quan trọng của du lịch Vũng Tàu – một thành phố có các bãi biển đẹp và hạ tầng đồng bộ – trong cơ cấu chung của ngành du lịch miền Đông Nam Bộ và cả Nam Bộ nói chung. Dù khách từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu vẫn là đông nhất, nhưng Vũng Tàu vẫn là điểm đến lý tưởng của toàn miền.

Vũng Tàu thì mùa nào cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là vào mùa hè, bởi mùa hè là mùa kết thúc của các kỳ thi. Học sinh, sinh viên các cấp và cả gia đình của họ được nghỉ ngơi sau một năm học dài vất vả, và sau các kỳ thi căng thẳng lên đến đỉnh điểm. Sau đó, việc đi du lịch nghỉ ngơi, xả hơi – như là một tất yếu – là hoạt động được nhiều người ưa thích.

Ngoài những bãi tắm, những khu vui chơi, những danh lam thắng cảnh truyền thống, mùa hè năm nay Vũng Tàu có gì mới? Cùng chúng tôi tìm hiểu những địa danh và dịch vụ du lịch mới của thành phố năng động này, để bạn và gia đình liên tục có những trải nghiệm mới, thú vị và bổ ích khi đến với nơi đây:

Dịch vụ tàu cao tốc Express 36 từ Vũng Tàu ra Côn Đảo

tau-cao-toc-Con-Dao-Express-0

Dù đã khai trương từ đầu năm nay (2/2019), nhưng dịch vụ tàu cao tốc đưa du khách từ Vũng Tàu ra thăm Côn Đảo vẫn còn là mới đối với những người đến thành phố này vào hè năm ngoái (2018). Tàu mang tên Côn Đảo Express 36, của công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc.

Theo chủ đầu tư, hiện đây là hệ thống tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam, với các tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Tàu dài gần 47m, rộng 12m, sức chứa gần 600 người. Thân tàu chắc chắn, có tính ổn định cao, khoang hành khách rộng tạo sự thoải mái cho khách hàng, giảm được tình trạng say sóng.

Tàu được trang bị bốn động cơ Roll-Royce MTU với tốc độ cao nhất có thể đạt 35 hải lý/h (tức 60 km/h) giúp thu ngắn thời gian đi từ Vũng Tàu đến Côn Đảo xuống còn hơn 3 giờ (so với thời gian hiện nay mất khoảng 6-7 giờ). Tổng mức đầu tư của hệ thống khoảng 80 tỷ đồng. Tàu chịu được gió cấp 7, cấp 8.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 sẽ khởi hành từ cảng Cầu Đá, thành phố Vũng Tàu đi Côn Đảo vào 8h hàng sáng, đến nơi lúc hơn khoảng hơn 11h. Rồi từ cảng Bến Đầm, Côn Đảo về lại Vũng Tàu lúc 13h30. Đây là một sản phẩm du lịch mới rất hay của thành phố Vũng Tàu, làm tăng thêm sự đa dạng phong phú của các sản phẩm du lịch của thành phố, giúp du khách có thể trải nghiệm mới, thú vị khi đến với nơi đây.

Còn nữa…

(Bài sau: Cười như nắc nẻ khi tham quan nhà lộn ngược…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>